Các hình thức cho thuê xe nâng phổ biến trên thị trường hiện nay

Tùy vào nhu cầu công việc khác nhau mà mỗi doanh nghiệp lựa chọn giải pháp thuê hay mua xe nâng hàng. Thuê xe nâng là giải pháp tốt nhất đối với doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng ít và chi phí đầu tư hạn hẹn. Hiện nay có 2 hình thức cho thuê xe nâng chủ yếu như sau:

xe-nang-hangcha-thien-son (92)

Cho thuê xe nâng theo giá trị thị trường

Đây là hình thức hợp đồng cho thuê xe hoạt động căn cứ vào giá trị thị trường hợp lý. Cách thức này tương đối linh hoạt và phụ thuộc vào số giờ bạn thuê xe nâng để phục vụ công việc của mình.

Có nên lựa chọn hình thức thuê xe nâng này hay không? Tham khảo thông tin phân tích cụ thể sau đây:

  • Ưu điểm cho thuê xe nâng theo giá trị thị trường:

+ Chi phí thuê thấp khi thanh toán

+ Thời gian cho thuê linh hoạt được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng. Yếu tố này sẽ hạn chế rủi ro thấp nhất và mang tới nhiều lợi ích cho khách hàng

+ Khi hết thời hạn thuê xe bạn sẽ có 3 sự lựa chọn đó là: trả lại đơn vị bạn thuê, mua lại với mức giá phù hợp và tiếp tục thuê, thanh toán hết hạn vào khoảng thời gian khác

Trong khoảng thời gian cho thuê xe nâng từ 4- 5 năm thì những sửa chữa, hóa đơn được giảm bớt dựa trên mức chi phí mà bạn bỏ ra. Theo hợp đồng, thời gian bảo hành của những linh phụ kiện mới của xe nâng sẽ kéo dài tới 3 năm. Do vậy chi phí thuê bất cứ loại xe nâng cao nào cũng đều được hạch toán hợp lý.

xe-nang-hangcha-thien-son (124)

  • Hạn chế:

Giải pháp này không mang tới hiệu quả cao cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nếu bạn không có kế hoạch sở hữu thiết bị hoặc kế hoạch sử dụng xe nâng trên 5 năm.

Thuê mua xe nâng đầy đủ

Ngoài hình thức cho thuê xe nâng giá rẻ ở trên thì bạn cũng có thể lựa chọn phương án hợp đồng mua bán đầy đủ. Hình thức này còn gọi là hợp đồng mua lại xe nâng. Điều đó có nghĩa là vào cuối thời gian cho thuê, khoản thanh toán sẽ là cuối cùng đồng thời bạn giữ lại xe nâng và có toàn quyền sở hữu. Thời gian cho thuê xe nâng kéo dài trong khoảng thời gian 4 năm đến 5 năm.

xe-nang-hangcha-thien-son (143)

Hình thức cho thuê xe nâng hàng này cũng có những ưu điểm và hạn chế như sau:

  • Ưu điểm:

+ Bạn có toàn quyền sở hữu xe nâng hàng

+ Bạn sẽ được hưởng quyền lợi liên quan tới thuế do đây là một tài sản mà bạn đang sở hữu nên sẽ được khấu hao

  • Hạn chế:

+ Chi phí bảo trì, bảo dưỡng xe nâng hàng cao. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường và địa hình mà chi phí bảo trì sẽ tăng lên sau khi bạn đã trả hết.

+ Nếu là loại xe nâng hàng mới thì chi phí cho thuê và vận hành dao động trung bình 100.000 đồng/h hoặc hơn. Nếu chi phí hoạt động của xe nâng mỗi giờ đạt hoặc vượt quá mức đó thì đây là thời gian cần phải sửa chữa thiết bị xe nâng hàng.

NOTE: chi phí hoạt động = tổng chi phí số giờ hoạt động/số giờ xe dừng hoạt động

xe-nang-hangcha-thien-son (160)

Mỗi doanh nghiệp lại có những phương án mua hay thuê xe nâng hàng khác nhau. Thuê xe nâng hàng là một lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp có nhu cầu, tần suất sử dụng không nhiều. Tuy nhiên là một người tiêu dùng thông thái bạn cần lựa chọn đơn vị cho thuê xe nâng uy tín. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tìm hiểu, khảo giá và chính sác cho thuê của nhiều đơn vị khác nhau. Từ đó bạn sẽ lựa chọn được địa chỉ và phương án thuê xe nâng giá rẻ, chất lượng và quyền lợi khách hàng đảm bảo.

Nguồn: http://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Các hình thức cho thuê xe nâng phổ biến trên thị trường hiện nay trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xe nâng 7 tấn và những điều bạn chưa biết

3 lý do vì sao bạn nên chọn sản phẩm xe nâng Thiên Sơn?

Địa chỉ bán xe nâng chính hãng và giá tốt

Chất lượng xe nâng Trung Quốc có tốt hay không?

Giá xe nâng hàng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Quy tắc lái xe nâng trên đường dốc

Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe nâng dầu chi tiết từ A- Z

Các nguyên tắc an toàn bắt buộc phải tuân thủ khi vận hành xe nâng hàng

3 mẫu xe nâng dầu 7 tấn được ua chuộng nhất hiện nay

Các kỹ năng sống còn khi lái xe nâng chui container

Có thể bạn quan tâm !