Trung Quốc nhanh chóng trở thành thị trường xe nâng hàng đầu thế giới

Tháng trước, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Giờ đây, một báo cáo mới cho biết người Trung Quốc cũng có thể là nước sử dụng xe nâng hàng và các thiết bị hạng nặng khác nhiều nhất thế giới.

Theo “Báo cáo Công nghiệp Toàn cầu và Trung Quốc, 2014-2016”, được tổng hợp và phân phối bởi tập đoàn thương mại công nghiệp Reportbuyer , Trung Quốc là thị trường tiêu thụ xe nâng lớn nhất thế giới. Các công ty Trung Quốc đã mua hơn 329.000 xe nâng trong năm 2013, tăng 13,9% so với năm trước.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (10)

Tăng trưởng đáng kể trong việc sử dụng xe nâng

Mua xe nâng Trung Quốc chiếm 33,2% tổng doanh số bán xe nâng trên thế giới trong năm đó. Và Trung Quốc cũng đang xuất khẩu xe nâng của mình với tốc độ kỷ lục. Hơn 113.000 xe nâng hàng của Trung Quốc đã được bán ra ngoài biên giới nước này trong năm 2013, tăng 15,3% so với năm 2012.

Theo báo cáo, sự tăng trưởng ổn định này dự kiến ​​sẽ tiếp tục và vào cuối năm nay, doanh số bán xe nâng nội bộ của Trung Quốc sẽ vượt quá 400.000 xe và xuất khẩu sẽ đạt mức 150.000.

Kinh tế Trung Quốc lớn nhất thế giới

Nhưng xe nâng không phải là sản phẩm duy nhất mà Trung Quốc sản xuất nhiều hơn Mỹ. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế , nền kinh tế Trung Quốc hiện trị giá 17,6 nghìn tỷ USD, lần đầu tiên vượt qua Mỹ, quốc gia có nền kinh tế trị giá 17,4 nghìn tỷ USD.

Mỹ đã trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới kể từ năm 1872, khi nước này vượt qua Anh để giành vị trí đầu bảng.

Các công ty Hoa Kỳ và Thụy Điển hợp tác

Trong khi đó, nhà sản xuất xe nâng Hyster của Mỹ đã hợp tác với Trelleborg, một công ty kỹ thuật công nghiệp Thụy Điển chuyên về polyme, để sản xuất lốp xe nâng cho thị trường Trung Quốc.

Trelleborg sẽ bán lốp xe M2 của mình cho công ty con của Hyster tại Thượng Hải, Shanghai Hyster Forklift Ltd., cả hai công ty đều công bố trong một thông cáo báo chí .

Richard Wang, giám đốc kinh doanh toàn quốc của Trelleborg tại Trung Quốc, cho biết mối quan hệ hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai công ty.

“Chúng tôi tự hào được chọn làm đối tác (Nhà sản xuất thiết bị gốc) cho Shanghai Hyster Forklift Ltd.,” Wang nói. “Chúng tôi mong muốn hợp tác cùng nhau để đảm bảo rằng khách hàng nhận được giá trị tối đa từ sự lựa chọn xe nâng Hyster của họ.”

“Công ty Hyster sản xuất xe nâng chất lượng cao được thiết kế để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt,” Wang tiếp tục. “Lốp M2 cao cấp của Trelleborg đã được thiết kế để phù hợp với hiệu suất này. Chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ và đối tác vững chắc với Hyster ở Châu Âu và Bắc Mỹ và mong muốn được làm điều tương tự ở Trung Quốc ”.

Mặc dù Trung Quốc có thể có nhiều xe nâng hơn Mỹ, nhưng nước này lại ít tiếp nhận các loại xe nâng chạy bằng điện, loại xe tạo ra ít khí thải hơn so với các loại xe chạy bằng xăng và diesel được sử dụng phổ biến ở châu Á.

Trung Quốc tụt hậu về xe nâng điện

Xe nâng điện chiếm khoảng 60% tổng số xe nâng được sử dụng ở Mỹ, nhưng chưa đến 30% số xe được sử dụng ở Trung Quốc. Ở châu Âu, nơi các quy định nghiêm ngặt hơn về khí thải gần đây đã có hiệu lực, xe nâng điện chiếm khoảng 80% tổng số phương tiện giao thông.

Trên toàn cầu, ngành công nghiệp xe nâng đang phục hồi sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu bắt đầu vào năm 2008. Năm 2013, lần đầu tiên trên toàn thế giới đơn đặt hàng cho xe nâng mới vượt quá 1 triệu chiếc, theo báo cáo.

“Hơn nữa, doanh số bán hàng đã vượt qua mức cao nhất trước cuộc khủng hoảng tài chính,” báo cáo nêu rõ. “Điều này chủ yếu là do các yếu tố bao gồm sự phát triển hơn nữa của ngành hậu cần và sự gia tăng nhu cầu về máy móc thay thế cho công việc thủ công.”

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Trung Quốc nhanh chóng trở thành thị trường xe nâng hàng đầu thế giới trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc, Phần 1

Nên thuê hay mua xe nâng : ảnh hưởng đến chi phí như thế nào

Cùng tìm hiểu về: Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng điện

Những lý do hàng đầu để mua xe nâng cũ

Bảng dữ liệu xe nâng cũ của bạn có được cập nhật không?

Xe nâng pin nhiên liệu hydro là một lựa chọn khả thi

Chăm sóc ắc quy xe nâng: Vượt ra ngoài những điều cơ bản

Các phụ tùng xe nâng hàng đầu cần giữ trong tay

Cách chọn xe nâng tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn

3 lý do vì sao bạn nên chọn sản phẩm xe nâng Thiên Sơn?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng