Sạc nhanh xe nâng là gì và có lợi như thế nào cho bạn?

Công nghệ sạc nhanh cung cấp cho chủ sở hữu xe nâng điện khả năng sạc pin xe nâng công nghiệp của họ trong khoảng thời gian ít hơn khoảng 75% so với thời gian sử dụng các phương pháp sạc thông thường.

Trước đây, sẽ mất khoảng (8) giờ liên tục (không gián đoạn) để sạc lại ắc quy xe nâng .

Với tính năng Sạc nhanh xe nâng, mất khoảng (2) giờ và khung thời gian (2) giờ này có thể được chia thành các phân đoạn nhỏ hơn để người vận hành xe nâng có thể có cơ hội sạc suốt cả ngày, tức là (15) phút trong giờ giải lao, nửa giờ vào bữa trưa và như vậy.

Sạc cơ hội luôn được coi là có hại cho pin công nghiệp, tuy nhiên đây không phải là trường hợp sạc nhanh. Thay vào đó, sạc cơ hội là tất cả những gì về Sạc nhanh và nó sẽ có ít hoặc không có tác động tiêu cực đến tuổi thọ của pin với điều kiện là pin và bộ sạc phù hợp được sử dụng trong quy trình.

tram-sac-xe-nang

Xe nâng cần Sạc nhanh và Lợi ích là gì?

Có nhiều người sử dụng xe nâng vận hành nhiều ca, tức là (2) hoặc (3) hoạt động theo ca, (5), (6), hoặc (7) ngày mỗi tuần. Các công ty này thường cần (1) hoặc (2) pin thay thế cho mỗi xe nâng để xe nâng tiếp tục hoạt động suốt ngày đêm và cho pin axit chì bình thường có cơ hội sạc đầy (8 giờ) và làm mát hoàn toàn sau quá trình sạc (thêm (8) giờ).
Với Sạc nhanh xe nâng, chỉ có (1) pin, (1) xe và (1) bộ sạc là bắt buộc.

Ngoài việc tiết kiệm pin dự phòng, thường tốn hơn 5.000 đô la mỗi pin, nhu cầu về khu vực thay pin hầu như không được loại bỏ cũng như thiết bị thay pin và bộ lưu trữ pin không đề cập đến thời gian cần thiết để làm sạch nước và sạc tất cả các pin dự phòng đó.

Điều quan trọng là phải rõ ràng về một thực tế quan trọng. Pin giống như bình nhiên liệu. Khi nhiên liệu hoặc vật liệu hoạt động trong pin được tiêu thụ, pin sẽ cần được thay thế. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã quen với việc chạy nhiều ca và sử dụng pin dự phòng thì có khả năng bạn sẽ tiêu hao pin xe tải nhanh hơn khi so với vận hành một ca duy nhất. Vì vậy, thay vì nhận ra tuổi thọ của pin từ 5 đến 10 năm, có thể khi sạc nhanh, tuổi thọ pin của bạn sẽ ít hơn bởi vì bạn đang tiêu thụ vật liệu hoạt động với tốc độ nhanh hơn. Khi vật liệu hoạt động không còn nữa, nó sẽ biến mất và vì vậy bạn có thể cần phải mua một pin khác sớm hơn so với trước đây. Nhiều người có ấn tượng sai lầm rằng họ chỉ có thể loại bỏ chi phí của bất kỳ pin bổ sung nào trong khoảng thời gian 5 năm thông thường. Điều này có thể hoặc có thể không phải là trường hợp. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn đốt nhiên liệu nhanh như thế nào để nói và mức độ phù hợp với kích thước pin, mức tiêu hao năng lượng và thực hành sạc với nhau.

Một lưu ý khác, nếu khách hàng có đội xe lớn, công nghệ này có thể loại bỏ nhu cầu về người bảo trì pin chuyên dụng, điều này sẽ giúp giảm đáng kể chi phí hàng năm.

Ngoài ra, thời gian cần thiết để thay pin an toàn có thể được loại bỏ, dẫn đến năng suất và độ an toàn cao hơn cho người vận hành. Pin có trọng lượng vượt quá 2.000 lbs và nếu không được xử lý đúng cách có thể làm hỏng pin và xe tải hoặc ai đó có thể bị thương nặng. Hoạt động thay pin cũng có thể thu hút các cuộc tụ tập của nhân viên, điều này có thể dẫn đến thời gian xã hội không hiệu quả.

Trong một kịch bản khác, có nhiều người sử dụng xe nâng vận hành xe nâng khí propan lỏng (LPG) và họ không đủ khả năng để không có khả năng tải / dỡ rơ moóc hoặc thùng chứa nếu ngày của họ kéo dài quá giờ làm việc bình thường. Những công ty này đôi khi sẽ do dự khi mua một chiếc xe nâng điện do rủi ro không thể duy trì hoạt động kinh doanh của họ nếu họ thấy mình ở vị trí này.

Với xe nâng LPG, người vận hành có thể thay đổi một xi lanh LPG khi nó rỗng và trong vòng 5 phút anh ta sẽ quay lại và chạy lại. Sử dụng công nghệ sạc thông thường cho xe nâng điện, người vận hành sẽ phải chờ từ (4) đến (8) giờ để ắc quy trở lại trạng thái sạc bình thường. Sạc nhanh loại bỏ rủi ro này.

Nếu công ty của bạn có ý thức về môi trường và nếu bạn tận dụng “Công nghệ xanh” bất cứ khi nào có thể, thì Sạc nhanh xe nâng đáng được xem xét nghiêm túc. Chuyển đổi từ đốt trong sang xe nâng điện là một bước tiến lớn theo hướng này. Nếu bạn đã chuyển đổi sang điện nhưng hoạt động bằng pin dự phòng, thì việc loại bỏ pin dự phòng là một bước tiến nữa.

Vui lòng tham khảo Xe nâng điệnxe nâng dầu với Xe nâng gas để biết danh sách chi tiết hơn về các lợi ích có thể nhận ra từ việc vận hành xe nâng điện.

Cân nhắc sạc nhanh

Như với tất cả các công nghệ, có những hạn chế nhất định và / hoặc các vấn đề cần được xem xét cẩn thận.

tang-tuoi-tho-pin-xe-nang

  • Chi phí vốn để mua pin và bộ sạc nhanh sạc cao hơn nhiều so với pin và bộ sạc xe nâng thông thường , tức là bộ sạc đắt hơn khoảng 4 lần và pin gấp khoảng 1,5 lần so với pin axit chì tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn tính đến chi phí của pin dự phòng và thời gian cần thiết để thay đổi và bảo trì chúng, thì chi phí trả trước bổ sung này có thể giúp tiết kiệm chi phí và tăng năng suất.
  • Thiết kế của hệ thống Sạc nhanh là rất quan trọng để thành công, tức là phải chọn pin và bộ sạc phù hợp sau khi đánh giá rất kỹ về mức sử dụng xe nâng hiện tại của bạn và kết quả là năng lượng pin tiêu thụ trong một khoảng thời gian nhất định. Có khả năng là sau khi hệ thống Sạc nhanh được cài đặt, sẽ cần có một số điều chỉnh để mọi thứ hoạt động với hiệu suất cao nhất, đó là lý do tại sao việc tìm kiếm một nhà cung cấp địa phương mà bạn có thể tin cậy là chìa khóa.
  • Văn hóa công ty của bạn phải phù hợp với công nghệ…. tức là thời điểm khi nào cần sạc, cách sạc và cách bảo quản pin đúng cách phải là ưu tiên hàng đầu trong tổ chức của bạn với các trách nhiệm rõ ràng. Các nhà điều hành, giám sát và đội ngũ quản lý đều phải nắm quyền sở hữu chương trình nếu nó thành công.
  • Bộ sạc nhanh thu được nhiều dòng điện hơn (cường độ dòng điện) so với bộ sạc tiêu chuẩn và vì lý do này, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cơ sở của bạn có đủ năng lượng, đặc biệt nếu bạn cần nhiều bộ sạc để đáp ứng quy mô đội tàu lớn.
  • Nếu bạn là người sử dụng xe nâng điện hiện tại, pin hiện có của bạn có thể hoạt động hoặc không hoạt động với bộ sạc Fast Charge hoặc chúng có thể cần được chuyển đổi. Chỉ nhà cung cấp Fast Charge của bạn mới có thể tư vấn cho bạn về những gì được yêu cầu. Pin xe nâng được thiết kế dành riêng cho Fast Charge thường có dây cáp được nâng cấp và đầu nối hai cell để chúng có thể chịu được sự phân phối cường độ cao hơn từ bộ sạc. Xe nâng cũng yêu cầu một số công việc chuyển đổi nhỏ để chấp nhận hệ thống cáp cần thiết để sạc.
  • Nếu trong quá trình chuyển đổi sang Sạc nhanh, bạn kết thúc với pin và bộ sạc thông thường dư thừa, có một thị trường để loại bỏ thiết bị này sẽ giải phóng tiền mặt và bù đắp một số chi phí chuyển đổi.
  • Sạc nhanh có thể có nghĩa là pin tiêu thụ nước nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào hệ thống được sử dụng. Việc lắp đặt hệ thống tưới nước đơn điểm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tưới bình ắc quy xe nâng và nó sẽ giảm bớt việc người vận hành tiếp xúc với axit có hại và khói có thể gây nổ. Ví dụ, một pin 48 volt có 24 nắp cell cần được tưới nước và thời gian tưới nước này có thể được sử dụng cho các hoạt động năng suất hơn nhiều. Thành thật mà nói, có hoặc không có Fast Charge, hệ thống tưới nước một điểm thực sự nên được lắp đặt trên tất cả các ắc quy xe nâng công nghiệp , đặc biệt là những bộ phận cần được tháo ra khỏi khung để truy cập.
  • Bảo hành pin sạc nhanh có thể ít hơn tùy thuộc vào ứng dụng và nhà sản xuất liên quan. Mục tiêu cuối cùng là tìm kiếm một nhà cung cấp có thể đạt được tốc độ sạc nhanh, mà không làm tăng nhiệt độ của pin ngoài thiết kế của nó trong quá trình sạc, vì nhiệt độ cao thường là nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ pin ngắn. Bảo hành pin thường chỉ bao gồm các khiếm khuyết về tay nghề… họ không đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được tuổi thọ nhất định vì tuổi thọ đó chỉ có thể được xác định bằng cách bạn tiêu thụ nhanh chất hoạt động trong pin hoặc bằng cách bạn bảo dưỡng và xử lý pin. đời sống.
  • Trước khi thực hiện cam kết chuyển đổi sang công nghệ Fast Charge, điều quan trọng là phải đến thăm một công ty hiện đang sử dụng hệ thống Fast Charge, lý tưởng là trong một doanh nghiệp tương tự.
  • Hỗ trợ sao lưu cục bộ sẽ rất quan trọng để đạt được cài đặt trơn tru. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với nhà cung cấp và đảm bảo rằng bạn có hợp đồng đảm bảo kết quả sau khi lắp đặt.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Sạc nhanh xe nâng là gì và có lợi như thế nào cho bạn? trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung Quốc nhanh chóng trở thành thị trường xe nâng hàng đầu thế giới

Những Điều Chúng Tôi Cần Biết Khi Bạn Gọi Cho Dịch Vụ Xe Nâng

Tìm hiểu về: sự cố xe nâng và cách khắc phục sự cố

Lời khuyên An toàn & Đào tạo Người vận hành Xe nâng

Tại sao bạn nên thuê bảo trì xe nâng của mình

Hướng dẫn quy cách đỗ xe nâng hàng bảo đảm an toàn cao nhất

Giá xe nâng hàng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Mẹo để Sạc lại Pin Xe nâng của Bạn một cách An toàn

Chăm sóc ắc quy xe nâng: Vượt ra ngoài những điều cơ bản

Kiểm tra độ dày càng xe nâng: việc bạn nên làm thường xuyên

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng